Bài ma sói Việt hóa và luật chơi cơ bản của tựa game này 

Bài ma sói Việt hóa là một trò chơi hấp dẫn, kịch tính, đen đến tiếng cười khi tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, nhiều người chơi chưa nắm vững luật chơi, cách chơi của các quân bài có trong bộ bài ma sói. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành cao thủ trong làng ma sói thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của M88.

Cập nhật thông tin bài ma sói

The Werewolves of Millers Hollow là tên chính gốc của trò chơi bài ma sói Việt hóa. Pháp Philippe des Pallières và Hervé Marly là hai người đồng sáng lập ra trò chơi hấp dẫn này. Đây là hình thức chơi phổ biến khi tụ họp nhóm bạn bè có khoảng 3 đến 47 người. Để chơi ma sói thì người chơi cần chuẩn bị trước một bộ bà ma sói đầy đủ gồm 40 lá nhân vật khác nhau.

Trước đây, muốn tham gia chơi ma sói, chúng ta cần tập trung thành một nhóm tại một địa điểm cụ thể. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ phát triển vượt bậc, ma sói được phát triển thành hình thức chơi trực tuyến, online qua mạng. Do đó, bạn không cần tốn thời gian, công sức di chuyển mà chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet để đăng ký tài khoản là có thể tham gia chơi game.

Cập nhật những thông tin chi tiết, chính xác về trò chơi ma sói Việt hóa
Cập nhật những thông tin chi tiết, chính xác về trò chơi ma sói Việt hóa

Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài ma sói Việt hóa

Theo đánh giá của cộng đồng người chơi thì ma sói là trò chơi có nhiều điểm mới lạ, độc đáo. Do đó, luật chơi, thể lệ của ma sói Việt hóa online luôn được đông đảo anh em quan tâm. Vì vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp cách chơi ma sói cực đơn giản ai cũng có thể chơi, mời anh em tham khảo:

Tổng quan cách chơi bài ma sói Việt hóa 

Nhìn chung, ma sói được chia làm 2 khoảng thời gian là buổi ngày và buổi đêm. Trò chơi sẽ được bắt đầu vào buổi đêm, người có vai trò quản trò sẽ gọi những chú sói thức dậy. Còn các nhân vật còn lại sẽ ngủ cho tới khi trời sáng thì mọi người cùng thức dậy. 

Ban ngày mọi người sẽ cùng nhau thảo luận, bàn bạc xem ai có khả năng là sói để treo cổ. Những người chơi bị nghi ngờ là sói sẽ có quyền biện hộ cho bản thân. Nếu lập luận của bạn thuyết phục được những  người chơi còn lại mà bạn được biểu quyết sống thì bạn sẽ tiếp tục trò chơi. Trường hợp, số phiếu biểu quyết cao thì bạn sẽ bị giết và loại khỏi trò chơi. 

Bài ma sói Việt hóa sẽ được tiến hành chia làm 3 phe khác nhau. Bao gồm: phe sói, phe dân làng và phe thứ 3 – trung lập. Kết quả kết thúc trò chơi sẽ được quy định như sau: 

  • Phe sói sẽ thắng khi số lượng đàn sói ngang với số lượng người. 
  • Nếu sói bị tiêu diệt và treo cổ hết thì dân làng thắng. 
  • Trường hợp phe trung lập hoàn thành mọi nhiệm vụ thì phe trung lập thắng.
Cách chơi ma sói Việt hóa tương đối đơn giản, người chơi nào cũng có thể tham gia
Cách chơi ma sói Việt hóa tương đối đơn giản, người chơi nào cũng có thể tham gia

Luật chơi cơ bản khi chơi ma sói

Ma sói Việt hóa online có đa dạng nhân vật, mỗi nhân vật sẽ có một nhiệm vụ vụ thể cần thực hiện trong quá trình chơi. Cụ thể về luật chơi bài ma sói Việt hóa sẽ được chúng tôi tổng hợp như sau:

  • Đêm đầu tiên của trò chơi:

Mọi người chơi sẽ nhắm mắt đi ngủ, quản trò sẽ kêu lần lượt các chức năng đặc biệt trong bộ bài dậy. Những người chơi được gọi tên sẽ tiến hành mở mắt và thực hiện chức năng của mình. Sau đó tiếp tục im lặng và đi ngủ. Thứ tự gọi tên các nhân vật sẽ tùy thuộc vào việc mọi người xây dựng trò chơi.

  • Buổi sáng ngày đầu tiên:

Người giữ vị trí quản trò sẽ thông báo mới mọi người người bị giết chết. Sau đó những người dân tiến hành bàn luận xem ai có khả năng là sói và ra phán quyết hành xử. Những người bị giết cần giữ tốt danh tính của bản thân không nên tiết lộ.

  • Những đêm tiếp theo:

Quản trò lần lượt gọi những người có chức năng đặc biệt dậy và thực hiện chức năng bài ma sói việt hóa của mình. Trường hợp những nhân vật có chức năng đặc biệt đã chết thì vẫn phải gọi để không ai biết còn những vị trí nào trong trò chơi.

  • Những ngày tiếp theo:

Người giữ vị trí quản trò vẫn tiếp tục thông báo số người chết. Những nhân vật đã chết sẽ trở thành hồn ma và không được tham gia chơi hay thảo luận. Cuộc đàm phán, thảo luận xét xử và tìm ra bài ma sói việt hóa vẫn tiếp tục như bình thường cho tới khi kết thúc.

Chơi bài ma sói Việt hóa mỗi người chơi sẽ đảm nhiệm vai trò khác nhau
Chơi bài ma sói Việt hóa mỗi người chơi sẽ đảm nhiệm vai trò khác nhau

Hình thức chơi bài ma sói việt hóa phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi ngày càng cao, game ma sói Việt hóa đã ra mắt nhiều hình thức chơi khác nhau. Bao gồm chơi trực tiếp ngoài trời và chơi online. 

Chơi Offline ngoài trời

Hình thức chơi offline cần sử dụng bộ bài ma sói Việt hóa đầy đủ để chơi. Những người tham gia chơi sẽ được phát một lá bài. Dựa vào chức năng của quân bài để thực hiện các nhiệm vụ. Hình thức chơi offline tăng sự tương tác, mọi người cùng vui vẻ tụ họp và thảo luận.

Có nhiều hình thức chơi ma sói Việt hóa anh em có thể thoải mái lựa chọn
Có nhiều hình thức chơi ma sói Việt hóa anh em có thể thoải mái lựa chọn

Chơi trực tuyến qua điện thoại

Hiện nay, nhiều nhà cái đã cung cấp các biến bản chơi bài ma sói Việt hóa qua mạng. Anh em chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet là có thể tham gia chơi mọi lúc, mọi nơi, đem đến sự thoải mái, tiện lợi.

Tổng kết

Bài ma sói Việt hóa là trò chơi được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Bởi sự hấp dẫn, phong phú về nhân vật, tình huống khó lường, tạo tính bất ngờ. Mong rằng với những thông tin có trong bài viết trên đây của M88 đã giúp anh em hiểu rõ hơn board game thú vị này!

error: Content is protected !!