Cúp C2 là gì – Tìm hiểu những kiến thức về cúp C2 châu Âu

Cúp C2 là gì hẳn không còn là một khái niệm xa lạ đối với những người thường xuyên theo dõi các giải đấu bóng đá. Đây là một giải đấu lớn và thu hút được rất nhiều người xem trên thế giới. Tuy nhiên, đây hẳn là một kiến thức tương đối mới lạ đối với những người xem mới tiếp xúc với bóng đá. Và để hiểu rõ hơn về khái niệm cúp C2 là gì thì mời anh em theo dõi bài viết dưới đây của M88.

Lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu C2

Cúp C2 hay còn gọi là giải đấu Europa League. Đây là một giải đấu danh giá dành cho những đội bóng mạnh tại khu vực châu Âu tham dự. Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1971 và sau đó được tổ chức mỗi năm một lần. Trải qua hơn 50 năm phát triển thì cúp C2 hiện nay đã được đánh giá là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất tại châu Âu.

Đến năm 2009 thì giải đấu chính thức đổi tên thành Europa League. Cái tên này cũng được sử dụng và trở thành cái tên quen thuộc đối với người xem bóng đá hiện nay. Giải đấu được tổ chức hàng năm bởi liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA, đây là đơn vị bóng đá có độ uy tín cao nhất trên thế giới.

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về giải đấu Europa League
Tìm hiểu kiến thức cơ bản về giải đấu Europa League

Điều kiện để các đội bóng có thể tham gia cúp C2 là gì?

Để một đội bóng có thể tham gia thi đấu tại cúp C2 thì đội bóng đó cần đáp ứng các điều kiện dưới đây.

  • Điều kiện đầu tiên đó là đội bóng đó phải là một câu lạc bộ thuộc khu vực châu Âu. Đây là điều kiện đầu tiên để một đội bóng có thể tham dự giải đấu này.
  • Các đội bóng có thứ hạng từ thứ 4 đến thứ 6 tại các giải vô địch quốc gia lớn tại châu Âu mới có thể tham dự. Đội bóng đó phải thuộc 6 đội mạnh nhất tại giải vô địch quốc gia thì mới có thể tham gia.
  • Các đội bóng xếp thứ 3 tại vòng bảng của giải đấu Champion League cũng sẽ có cơ hội tham dự giải đấu C2 này. Ngoài ra, đội bóng vô địch Europa League mùa trước cũng sẽ được trực tiếp tham gia mùa giải này.
Điều kiện để một đội bóng tham dự cúp C2 là gì
Điều kiện để một đội bóng tham dự cúp C2 là gì

Tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về cúp C2 châu Âu

Để có thể hiểu rõ về giải đấu và từ đó nâng cao trải nghiệm xem bóng đá thì người chơi cần nắm rõ một số kiến thức liên quan đến cúp C2 là gì dưới đây.

Có bao nhiêu đội tuyển có thể tham gia cúp C2

Số đội tuyển tham dự giải đấu C2 tại các vòng bảng sẽ là 32 đội bóng. Đây là các đội bóng thuộc top 4-6 đội mạnh nhất tại các giải vô địch quốc gia. Những đội bóng này sẽ được chia làm 8 bảng đấu và tiến hành thi đấu lượt đi lượt về để tìm ra 16 đội mạnh nhất tiếp tục tiến vào vòng trong.

Các đội top 3 vòng bảng tại Champion League sau khi xuống hạng sẽ phải thi đấu các trận Play off để tìm ra những cái tên còn lại để tiến vào vòng trong. Những trận đấu này sẽ có tính chất quyết định liệu đội bóng đó có thể tiến vào vòng trong hay không.

Tiền thưởng cho đội vô địch cúp C2 là bao nhiêu?

Europa League là một giải đấu lớn, có độ uy tín cao cũng như có lịch sự phát triển khá lâu đời. Chính vì thế nên phần thưởng dành cho các đội bóng vô địch cũng là rất lớn. Đội bóng vô địch sẽ được thưởng số tiền lên đến 8,5 triệu euro, đội về nhì cũng có thể bỏ túi số tiền lên đến 4,5 triệu euro. Tổng số tiền thưởng ban tổ chức dành cho các đội bóng tham gia lên đến 560 triệu euro. Đây là một phần thưởng rất lớn dành cho các đội bóng.

Thông tin liên quan đến giải đấu C2 dành cho người xem
Thông tin liên quan đến giải đấu C2 dành cho người xem

Thể thức các trận đấu diễn ra trong giải C2 châu Âu

Phương thức thi đấu của giải đấu C2 sẽ có một vài điểm khác biệt so với các giải đấu khác. Do có một số đội bóng phải xuống hạng từ giải đấu C1 nên sẽ có các trận đấu Play off được diễn ra. Người chơi có thể tham khảo những thông tin liên quan đến thể thức các trận đấu diễn ra của giải đấu.

  • Vòng bảng sẽ có 32 đội bóng tham dự thi đấu, 32 đội bóng này sẽ được chia thành 8 bảng đấu. Những đội thuộc các bảng đấu sẽ thi đấu lượt đi lượt về để tìm ra 8 đội đứng đầu bảng đấu và tiến vào vòng bán kết.
  • Sẽ có 8 đội bị xuống hạng từ giải đấu C1, các đội bóng này sẽ phải thi đấu một vòng Play off với các đội bóng xếp thứ 2 tại vòng bảng. Tám đội bóng giành chiến thắng sẽ tham gia thi đấu tứ kết. 
  • Tại tứ kết đến bán kết đều thi đấu theo hình thức lượt đi và lượt về. Hai đội chiến thắng cuối cùng sẽ thi đấu chung kết để tìm ra nhà vô địch. Trận chung kết sẽ không thi đấu theo hình thức lượt đi và lượt về.
Những thông tin về giải đấu C2 người xem cần nắm
Những thông tin về giải đấu C2 người xem cần nắm

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp tất cả những kiến thức liên quan đến câu hỏi cúp C2 là gì của người chơi. Anh em nên nắm rõ tất cả những kiến thức trên để nâng cao trải nghiệm khi xem bóng đá. Chúc anh em sẽ có được những phút giây giải trí khi xem giải đấu. Và nếu anh em thấy bài viết của chúng tôi thú vị thì hãy nhấn đăng ký để nhận các thông báo tiếp theo.

error: Content is protected !!